3 ĐỐI TƯỢNG TẤN CÔNG BẢO VỆ CÔNG TRÌNH ĐIỆN GIÓ BỊ TẠM GIỮ

Nhóm người này đã ném chai xăng, dùng hung khí tấn công các nhân viên bảo vệ, khiến họ bị thương, phải đưa đi bệnh viện…

Ngày 9/1, Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã tạm giữ 3 người: Võ Văn Bạc (30 tuổi), Võ Văn Được (29 tuổi), Lý Văn Bé (29 tuổi) – cùng trú xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu để điều tra làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Các nghi can tại cơ quan công an.

Đây là nhóm người có liên quan đến vụ ném chai thủy tinh chứa xăng, dùng hung khí tấn công khiến 5 nhân viên bảo vệ Dự án Điện gió Hòa Đông 1 (xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu) bị thương.

Trước đó, như Báo Giao Thông đã thông tin, khoảng 10h ngày 5/1, khi Công ty cổ phần Fecon đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường Dự án Điện gió Hòa Đông 1, thì một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công, dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Hậu quả làm anh Hà Nam Ninh (bảo vệ) bị thương nặng ở phần đầu, phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Hung khí trong vụ việc.

Đến tối 5/1, tiếp tục có trên 10 người kéo đến, ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại tại trụ 6, Dự án Điện gió Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu. Khi bảo vệ mở cửa kiểm tra, nhiều người trong nhóm này đã dùng hung khí chém bị thương 4 người. Các nạn nhân được những người tại lán trại đưa đi cấp cứu trong đêm.

Tại cơ quan công an, Bạc, Được và Bé, khai nhận, do có mâu thuẫn với một số nhân viên bảo vệ công trình Nhà máy Điện gió Hòa Đông 1, nên vào khoảng 20h ngày 5/1, Bạc, Được và Bé cùng một số người khác đến khu vực trụ số 6 thuộc dự án, ném chai thủy tinh chứa xăng vào nhóm nhân viên bảo vệ.

Ngoài ra, họ còn dùng dao, cây, ống tuýp sắt rượt đuổi đánh và chém nhân viên bảo vệ. Hậu quả làm 5 nhân viên bảo vệ bị thương và được đưa đi điều trị tại bệnh viện.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912.109.338 CHAT NGAY